Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN KỲ TÂN TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN GIÃ NGOẠI TẠI TRUNG ĐOÀN 1 TIỂU ĐOÀN 1 ĐÓNG TẠI GIANG SƠN HUYỆN ĐÔ LƯƠNG TỈNH NGHỆ AN

Để trẻ được trải nghiệm thực tế đồng thời phát triển phát triển toàn diện cho trẻ, trường Mầm Non Kỳ Tân đã làm tốt công tác tuyên truyền phối hợp giữa nhà trường với gia đình, giữa cô với trẻ, giữa phụ huynh và cô, nhà trường làm tờ trình cho trẻ 5 tuổi đi tham quan giã ngoại thực tế ngoại huyện và được sự nhất trí của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh có tỷ lệ giáo dân khá đông, thể hiện sự đoàn kết nhất trí cao giữa lương giáo.

       Sáng ngày 13/12/2019 trường đã tổ chức cho các cháu 5 tuổi đi giã ngoại trải nghiệm thực tế ở Trung đoàn đoàn 1, Tiểu đoàn 1 thuộc Sư doàn 324 đóng trên địa bàn Giang Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An.

Đến đây, được sự đón tiếp hướng dẫn viên nhiệt tình của Trung đoàn, các cháu và cô giáo đã gửi tặng các chú bộ 2 bài múa: “Bâng khuâng Trường sa”, bài “Cảm ơn chú bộ đội” thật sự ý nghĩa nhân ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

           Qua buổi giã ngoại các cháu, cô giáo, phụ huynh biết được sơ lược về lịch sử thành lập Trung đoàn, các Tiểu đoàn….Đặc biệt các cháu được tham quan, được các chú hướng dẫn cách xếp chăn màn gọn gàng, ngăn nắp, được quan vườn hoa, vườn rau, vườn cây ăn quả do các chiến sỹ trồng để tăng gia sản xuất cải thiện bữa ăn và biết được một số công việc hàng ngày của các chiến sỹ như: Thể dục sáng, luyện tập ở thao trường, duyệt binh, sinh hoạt văn nghệ của Câu lạc bộ Thanh niên sau một ngày luyện tập vất vả….

       Qua buổi tham quan giã ngoại ngắn ngủi nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng của mỗi trẻ, các con thêm yêu quý và tự hào về các chú bộ đội thời bình, các chú luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống để bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn quê hương tươi đẹp.

      Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày 22/12, kính chúc các cô chú bộ đội luôn luôn khỏe mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chúc các đồng chí ngày Lễ vui vẻ./.

.Ảnh: Đơn vị bộ đội đón giáo viên và học sinh, phụ huynh từ ngoài cổng

Ảnh: Đ/C Ngô Xân Trí – Phó Chính ủy Trung đoàn

giới thiệu khái quát về Trung đoàn.

 

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Lý-Hiệu trưởng Mầm non Kỳ Tân tặng bó hoa tươi thắm đến Trung đoàn 1

 

Cô và các cháu biểu diễn bài “Cảm ơn chú bộ đội”

Ảnh: Chiến sỹ hướng dẫn cách xếp chăn mà gọn gàng

Ảnh: Các cháu tham quan nơi ở của các chiến sỹ

Ảnh: Các cháu tham quan vườn cây ăn quả

Ảnh: Trẻ tham gia trò chơi cùng chiến sỹ tại khu “Câu lạc bộ Thanh niên”

 

Ảnh: Các chiến sỹ duyệt binh

Ảnh: Các cháu, các cô giáo, phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng các chú bộ đội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook