CHỌN MẶT GỬI VÀNG

                           


Kỳ Tân là xã miền núi thấp của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, cách trung tâm Huyện 2 km về phía Đông Bắc. Địa bàn xã phía đông Bắc tiếp giáp Xã Nghĩa Dũng, phía Tây tiếp giáp Thị trấn Tân Kỳ và phía bắc giáp Xã Tân Long, phía Nam tiếp giáp Xã Quang Thanh (Huyện Yên Thành) Xã có tổng diện tích đất tự 

        Trường MN Kỳ Tân được thành lập năm 1986. Sau 32 năm xây dựng và phát triển (1986 -2018) Trường MN Kỳ Tân đã lớn mạnh không ngừng cả về quy mô lẫn chất lượng giáo dục, phong trào giáo dục của nhà trường đã có nhiều đổi thay theo từng giai đoạn của lịch sử, đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trường được xây dựng trên 3 điểm trường, có tổng diện tích là 6.187m2với tổng diện tích phòng học là 650m2/12 phòng học. diện tích sân chơi là 450 m2. Các điểm trường đặt tại các điểm trung tâm (Thanh Tân – Tân Sơn – Diễn Nam) Khoảng cách từ các điểm trường là 3-4 km. Hiện nay (Năm học 2018-2019), hệ thống giao thông đẹp, được bê tông hóa rất thuận tiện cho việc phụ huynh đưa đón trẻ đến trường.

 Về cơ sở vật chất: Mỗi nhóm lớp được nhà trường trang bị màn hình tivi phục vụ dạy học. Đồ dùng, trang thiết bị đáp ứng theo yêu cầu theo Thông tư 01. Hầu hết các nhóm đều có công trình vệ sinh khép kín, có phòng kho đầy đủ..... Khuôn viên cụm lớp đẹp, an toàn

      Năm học 2017- 2018 đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. 100% giáo viên có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt trên Chuẩn 100%. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên, trường có 2 giáo viên giỏi Tỉnh, hơn 80% giáo viên giỏi cấp Huyện, 100% ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

Trường Mầm non Kỳ Tân đã khẳng định thương hiệu tại Nghệ An và đang ngày càng phát triển. Chương trình giáo dục tại Trường Mầm non Kỳ Tân được các chuyên gia thiết kế và phát triển tạo cơ hội cho trẻ phát huy tối ưu những khả năng tiềm ẩn.   

         Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND huyện, Đảng ủy - UBND xã Kỳ Tân. Đặc biệt, nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện CMHS.

         Ngày 17/11/2018, trường Mầm non Kỳ Tân rất vinh dự đón nhận bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia, đánh dấu son vàng rực rỡ, sức lan tỏa tới CBGV, phụ huynh, học sinh và địa phương.

Thay mặt toàn thể CBGV,NV xin chân thành cảm lãnh đạo các cấp, các đoàn thể, phụ huynh và toàn thể học sinh yêu quý!